sbtc
กรุณาป้อน username และ password เพื่อเข้าสู่ระบบ

Join the forum, it's quick and easy

sbtc
กรุณาป้อน username และ password เพื่อเข้าสู่ระบบ
sbtc
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

9 วิธีลดริ้วรอยง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

Go down

9 วิธีลดริ้วรอยง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม Empty 9 วิธีลดริ้วรอยง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ตั้งหัวข้อ  Admin Wed Jun 29, 2011 9:18 pm

9 วิธีลดริ้วรอยง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม 01_88


เมื่อวัยล่วงเลยมาแตะเลข 3 แน่นอนว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่จะต้องนั่งกุมขมับพะว้าพะวง เกี่ยวกับเรื่องริ้วรอยแห่งวัยเป็นอันดับแรก ซึ่งนั่นก็ทำให้สาว ๆ ไม่น้อยต่างสรรหาครีมบำรุง เซรั่ม หรือเริ่มมองหาวิธีฉีดนู่นนี่ เพื่อให้ใบหน้ากลับมาตึงกระชับดังเดิมกันจ้าละหวั่น เพราะคงไม่มีใครอยากให้ริ้วรอยปรากฎบนใบหน้าของตัวเองเป็นแน่
แต่ในขณะที่สาว ๆ เฝ้าสรรหาครีมบำรุง เซรั่ม และการฉีดสารต่าง ๆ มาลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า จะมีใครรู้บ้างว่า การดูแลตัวเองตามธรรมชาติ ก็สามารถช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ไม่ต่างกัน และก็น่าแปลกที่สาว ๆ มักจะมองข้ามและไม่สนใจจะทำมันอย่างจริงจังเท่าไหร่ซะด้วยสิ วันนี้ก็เลยขอหยิบยกเรื่องราว เกี่ยวกับการลดเลือนริ้วรอยโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม หรือครีมลดริ้วรอยมากมายมาฝากกันค่ะ ไปดูกันว่า สาว ๆ สามารถดูแลตัวเองเพื่อลดริ้วรอยได้อย่างไรบ้าง
1. ทำสมาธิ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทำสมาธิให้จิตใจสงบผ่องใส สามารถส่งผลให้หน้าตาคุณสดใส ไร้ริ้วรอยได้จริง ๆ เมื่อนักวิทยาศาสตร์หลายท่านได้พบว่าการทำสมาธิเป็นประจำ จะกระตุ้นการทำงานของเยื่อหุ้มสมอง ส่วนหน้าซีกซ้ายที่เป็นศูนย์กลางของอารมณ์ยินดี และส่งผลกับกล้ามเนื้อบนใบหน้า เมื่อมีสมาธิ จิตใจปลอดโปร่ง มีความสุข ก็ทำให้ลดเลือนริ้วรอยได้
2. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายดีกับการทำงานของอวัยวะทุกส่วน ทั้งภายนอกและภายใน และมันยังช่วยขับของเสียในร่างกายออกมาในรูปแบบของเหงื่อด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกหากผู้ที่ออกกำลังกายบ่อย ๆ จะมีผิวพรรณสวยสดใสไร้ริ้วรอยค่ะ
3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ แทนสารสังเคราะห์ทางเคมี โดยเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ที่ส่งผลต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว เช่น โจโจบาออยล์ น้ำมันอโวคาโด น้ำมันเมล็ดองุ่น เป็นต้น
4. ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกแดด แสงแดดถือเป็นตัวการทำลายชั้นผิว ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมามากมาย รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยด้วย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรให้ความสำคัญกับการป้องกันแดดทุกครั้ง ก่อนออกไปเผชิญแสงแดดนอกบ้านค่ะ
5. ลดการบริโภคแอลกอฮอล์และคาเฟอีน เพราะจะทำลายความชุ่มชื้นในผิว ดังนั้น ถ้าหากคุณอยากมีผิวสวยที่ไร้ริ้วรอยแล้วล่ะก็ หยุดการบริโภคแอลกอฮอล์และคาเฟอีนทุกชนิด หรือบริโภคแต่น้อย เพื่ออายุผิวสวยที่ยืนยาวค่ะ
6. ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างต่อเนื่อง ด้วยการดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้วต่อวัน
7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เวลาที่เพียงพอสำหรับคนเราคือ 8 ชั่วโมงต่อคืน เพื่อให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายได้พักผ่อนและให้ผิวได้ซ่อมแซมตัวเอง
8. ขัดผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แล้วเผยผิวใหม่ที่สว่างใสขึ้น และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย และหลังจากสครับผิวแล้ว ก็ควรให้ความชุ่มชื้นผิวด้วยน้ำผึ้ง หรือมอยซ์เจอไรซิ่งมาสก์ เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบค่ะ
9. เลิกสูบบุหรี่ เพราะมันทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และเร็วกว่าที่ควรจะเป็นเสียอีก
และ 9 ข้อข้างต้นนี้ ก็ถือเป็นวิธีที่สุดจะง่ายแสนง่ายในการลดเลือนริ้วรอย ที่สาว ๆ มักจะมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่มันเป็นสิ่งที่ให้ผลดีกับคุณ โดยตรงแถมไม่ต้องลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ราคาแพงเสียอีก ดังนั้น ถ้าหากคุณไม่อยากมีริ้วรอยแห่งวัยปรากฎบนใบหน้าแล้วล่ะก็ ลองใส่ใจพฤติกรรมเพื่อผิวสุขภาพดีง่าย ๆ เหล่านี้ดู หรืออาจจะทำควบคู่ไปกับการใช้ครีมบำรุงผิวลดริ้วรอยก็ได้ รับรองว่าถ้าทำได้แบบนี้ ผิวคุณจะสวยใส ตึงกระชับไปอีกนานเลยทีเดียวค่ะ
Admin
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 76
เงิน เงิน : 2147696347
ชื่อเสียง น้ำใจ ชื่อเสียง น้ำใจ : 0
วันที่สมัคร วันที่สมัคร : 13/06/2011

Character sheet
พลัง:
9 วิธีลดริ้วรอยง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม Left_bar_bleue5000/50009 วิธีลดริ้วรอยง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม Empty_bar_bleue  (5000/5000)

https://sbtc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ